GIỚI THIỆU
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TIẾNG TỪ BI
VĂN BẢN
TẠP CHÍ HƯƠNG SEN

  
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
 Hệ thống Tổ chức Giáo hội
VĂN BẢN ĐẠO QUY
 Hiến chương
 Quy chế
 Nội quy
THÔNG TIN ĐẠO SỰ
 •  - Ban Đại diện thành phố Cần Thơ tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018 

 •  - Lãnh đạo tỉnh An Giang thăm và chúc mừng Đại lễ 25/11 Mậu Tuất 

 •  - Lễ mít - tinh kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Phú Tân 

 •  - Ban Đại diện PGHH tỉnh Hậu Giang tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018 

 •  - An Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018 

 •  - Khánh thành Phật Giáo Tự 

 •  - Khởi công xây dựng chùa “An Hòa Tự B” 

 •  - Ban Tôn giáo, MTTQ TP. Cần Thơ và Ban Trị sự Trung ương đến thăm và làm việc với Ban Đại diện PGHH thành phố Cần Thơ tại Khánh Vân Tự 

 •  - Khởi công xây dựng đường bờ tây Xẻo Môn thuộc ấp Long Thành, xã Long Điền B 

 •  - Họp liên tịch Quý III/2018 

 • LỊCH THUYẾT GIẢNG
 •  - Lịch phân công thuyết giảng Đại lễ 25/11 Mậu Tuất 

 •  - QUÝ IV/2018 Tỉnh Hậu Giang 

 •  - QUÝ IV/2018 CÁC TỈNH 

 •  - QUÝ IV/2018 CÁC CHÙA  • LIÊN KẾT WEBSITE
  TIẾNG TỪ BI
   Sấm giảng (sách)
   Thi văn Giáo lý (sách)
   VIDEO TIẾNG TỪ BI
  LỊCH THUYẾT GIẢNG
   Video Thuyết Giảng Giáo Lý
  PHIM TÀI LIỆU
   Phim tài liệu
   Đại lễ
   Tu Rèn Tâm Trí
   Muốn Về Cõi Phật
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
   Đang online:  103
   Hôm nay:  772
   Hôm qua:  819
   Tuần này:  5,368
   Tuần trước:  4,762
   Tháng này:  157,832
   Tháng trước:  
   Tất cả:  2,109,764
    Tin tức sự kiện 
     Tin mới 
  Ban Đại diện tỉnh An Giang Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 - 10:33:57 AM | 06/12/2017
  Sáng ngày 18/7/2017 tại Bửu Hòa Tự (thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang), Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động đạo sự 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.

  Ban Đại diện tỉnh An Giang Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

   

  Sáng ngày 18/7/2017 tại Bửu Hòa Tự (thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang), Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động đạo sự 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.

   

   

  Quang cảnh Hội nghị

  Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo; ông Lê Ngọc Lợi, Phó Trưởng ban BTS.TƯ, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội; ông Nguyễn Văn Tát, Ủy viên Thường trực BTS.TƯ, Trưởng ban Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang cùng các thành viên Ban Đại diện tỉnh và gần 300 trị sự viên đại diện cho 135 Ban Trị sự cơ sở trên địa bàn tỉnh An Giang. 

  Đến dự Hội nghị còn có ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; ông Huỳnh Thành Cư, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy và chính quyền, Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Phú và thị trấn Cái Dầu.

   

  Ông Nguyễn Văn Tát, Ủy viên Thường trực BTS.TƯ, Trưởng ban Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang phát biểu khai mạc Hội nghị 

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Thanh Hoài, Trị Sự viên Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Đại diện tỉnh An Giang báo cáo sơ kết hoạt động đạo sự 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động cho 6 tháng cuối năm 2017.  

  Ông Nguyễn Thanh Hoài, Trị Sự viên Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Đại diện tỉnh An Giang báo cáo sơ kết 

  Báo cáo cho biết, trong 6 tháng qua, Ban Đại diện tỉnh đã hướng dẫn các Ban Trị sự và bà con tín đồ triển khai thực hiện toàn diện 4 chương trình đạo sự trọng tâm và các chương trình, kế hoạch đạo sự của Ban Trị sự Trung ương đề ra. 

  Đạo sự phổ truyền giáo lý tiếp tục được mở rộng về số lượng và nâng cao về chất lượng, toàn tỉnh đã mở được 8 lớp Bồi dưỡng giáo lý căn bản PGHH tại các huyện Phú Tân, An Phú, Châu Phú, Chợ Mới, thị xã Tân Châu và thành phố Long Xuyên với khoảng 800 học viên; tổ chức 260 lần thuyết giảng giáo lý trong và ngoài cơ sở thờ tự với hàng ngàn người tham dự; tổ chức đọc Sấm giảng vào các ngày 14, Rằm, 29, 30 tại các chùa; ấn tống, phát hành hàng ngàn quyển Sấm giảng Thi văn giáo lý, tạp chí Hương Sen và đồ dùng việc đạo… đã và đang từng bước nâng dần nhận thức và đạo đức cho bà con tín đồ, đảm bảo sự hành đạo đúng với tôn chỉ giáo lý chân truyền, Hiến chương Giáo hội và pháp luật của Nhà nước. 

  Đạo sự từ thiện xã hội tiếp tục gặt hái nhiều thành quả quan trọng với tổng giá trị quy thành tiền khoảng 44 tỷ 940 triệu 475 ngàn đồng với nhiều hình thức như: cất nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng cầu đường nông thôn; hốt thuốc Nam, sưu tầm và trồng thảo dược cung cấp miễn phí cho các nhà thuốc; xe chuyển bệnh miễn phí; lập nghĩa địa nhân dân, hỗ trợ an táng người qua đời; hỗ trợ quỹ khuyến học, khuyến tài, tặng vở, viết, xe đạp, quần áo và trao học bổng cho con em hộ nghèo vượt khó học giỏi; trao quà cho bà con nghèo vào các dịp Lễ Tết… 

  Tổ chức và nhân sự đang từng bước được kiện toàn, bên cạnh việc củng cố, nâng chất cho đội ngũ trị sự viên, chức việc cơ sở, Ban Đại diện tỉnh còn tạo điều kiện để các Ban Trị sự có nhu cầu được bổ sung thêm trị sự viên theo quy định của Hiến chương và đã thành lập thêm 1 Ban Trị sự cơ sở tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn theo nhu cầu của bà con đồng đạo địa phương, nâng tổng số Ban Trị sự cơ sở trong toàn tỉnh lên 135 ban. 

  Đạo sự Kiểm soát không ngừng được chăm lo chú trọng, bên cạnh việc phát hiện, biểu dương những tấm gương tiêu biểu, sống “tốt đời, đẹp đạo”, Ban Đại diện tỉnh và các Ban Trị sự cơ sở còn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con tín đồ sinh hoạt, hoạt động tôn giáo theo Hiến chương và pháp luật của Nhà nước; phát hiện và ngăn chặn kịp thời những biểu hiện lệch lạc, biến tướng, xa rời tôn chỉ gây mất đoàn kết tôn giáo, đạo đời góp phần giữ gìn sự trong sáng vốn có của nền Đạo. 

  Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng đã chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trên tất cả các mặt đạo sự, đồng thời chỉ ra những mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động chủ yếu cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm.  

  Ông Nguyễn Văn Của, Phó Trưởng ban Ban Trị sự GHPGHH xã Cần Đăng, huyện Châu Thành thảo luận, đóng góp ý kiến 

  Ông Nguyễn Văn Nghị, Trưởng ban BTS xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú thảo luận, đóng góp ý kiến 

  Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trị Sự viên BTS xã Khánh An, huyện An Phú thảo luận, đóng góp ý kiến 

  Hội nghị cũng được nghe 14 ý kiến thảo luận của đại biểu đóng góp cho dự thảo báo cáo và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại địa phương mình, từ đó kiến nghị các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đạo sự trong thời gian tới. 

  Ông Huỳnh Thành Cư, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang phát biểu 

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Thành Cư, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Đại diện tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Ban Đại diện khắc phục ngay những hạn chế còn tồn tại để hoạt động đạo sự trong thời gian tới đạt được hiệu quả cao hơn; tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình đạo sự trọng tâm và các chương trình mà Ban Trị sự Trung ương đã ký kết với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp và ủy quyền cho Ban Đại diện tỉnh An Giang thực hiện về lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…; tiếp tục duy trì bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho tín đồ để đảm bảo sự hành đạo của bà con luôn đúng theo tôn chỉ, giáo lý chân truyền, Hiến chương và đường hướng hành đạo của Giáo hội, phù hợp với pháp luật của Nhà nước. 

  Ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang phát biểu 

  Hội nghị còn được nghe ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang phát biểu về một số lĩnh vực có liên quan và phát biểu giải trình, kết luận Hội nghị của ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH.  

  Ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phát biểu giải trình ý kiến thắc mắc của đại biểu và kết luận Hội nghị 

  Sau gần 4 giờ làm việc nghiêm túc, cởi mở với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

  Chánh Trị.

   

   

   

    Các bài viết mới hơn:
      Ban Đại diện thành phố Cần Thơ tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018   - 17/01/2019
      Lãnh đạo tỉnh An Giang thăm và chúc mừng Đại lễ 25/11 Mậu Tuất   - 29/12/2018
      Lễ mít - tinh kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Phú Tân   - 27/12/2018
      Ban Đại diện PGHH tỉnh Hậu Giang tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018   - 23/12/2018
      An Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018   - 21/12/2018
      Khánh thành Phật Giáo Tự   - 20/11/2018
      Khởi công xây dựng chùa “An Hòa Tự B”   - 08/11/2018
      Ban Tôn giáo, MTTQ TP. Cần Thơ và Ban Trị sự Trung ương đến thăm và làm việc với Ban Đại diện PGHH thành phố Cần Thơ tại Khánh Vân Tự   - 27/10/2018
      Khởi công xây dựng đường bờ tây Xẻo Môn thuộc ấp Long Thành, xã Long Điền B   - 18/10/2018
      Họp liên tịch Quý III/2018   - 12/10/2018
    Các bài viết cũ hơn:
      Lãnh đạo Ban Trị sự Trung ương tiếp đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến tìm hiểu, nghiên cứu về Phật giáo Hòa Hảo   - 25/07/2017
      Lễ ra mắt Tổ tuyên truyền pháp luật khu vực An Hòa Tự   - 25/07/2017
      Hội nghị Ban Trị sự Trung ương lần VII nhiệm kỳ IV (2014 - 2019)   - 22/07/2017
      Ông Nguyễn Huy Diễm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đến thăm và tặng quà học tập cho học sinh Trường Tình thương Khai Trí, nhân chuyến dã ngoại mùa hè do Mạnh Thường Quân phối hợp với nhà trường tổ chức.   - 22/07/2017
      Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội viếng thăm Ban Trị sự Trung ương GH PGHH và Tổ đình Đức Giáo Chủ   - 28/06/2017
      Trường Chính trị Bến Tre đến tham quan và tìm hiểu về Phật giáo Hòa Hảo   - 26/06/2017
      Ông Nguyễn Huy Diễm phát biểu tham luận “Nhận dạng và xác định trách nhiệm của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đối với xã hội hiện nay” tại Hội thảo khoa học quốc tế   - 14/04/2017
      Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo PGHH thành phố Cần Thơ tổng kết hoạt động 2016 và định hướng 2017   - 28/03/2017
      Khởi công xây dựng cầu bê tông Kinh 3 liên xã Mỹ Đức – Mỹ Phú   - 01/04/2017
      Liên Hoa Tự chính thức được công nhận là cơ sở tôn giáo trực thuộc Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH   - 22/03/2017
   BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO
  Địa chỉ: An Hòa Tự - TT. Phú Mỹ - H. Phú Tân - An Giang

  © 2014-2015 Bản quyền thuộc về Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo


   

  Hotline:
  18001742

     Chia sẻ với bạn bè trên Facebook