Get Adobe Flash player

THUYẾT GIẢNG GIÁO LÝ PHẬT GIÁO HÒA HẢO TẠI THỊ TRẤN AN PHÚ, HUYỆN AN PHÚ, AN GIANG

7 dai bieu khach moi

Đại biểu, khách mời và bà con đồng đạo tiến hành

nghi thức tôn giáo tại buổi thuyết giảng giáo lý

     Nhằm từng bước góp phần nâng cao nhận thức của bà con tín đồ về giáo lý, giáo luật, Hiến chương của Giáo hội, pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo …, sáng ngày 18-10-2011, Ban Trị sự PGHH thị trấn An Phú tổ chức buổi thuyết giảng giáo lý PGHH với chủ đề “Hiến chương Giáo hội PGHH và nhiệm vụ của người tín đồ” do ông Nguyễn Văn Lượng – Ủy viên Thường trực BTS.TƯ, Phó Ban Phổ truyền giáo lý đảm trách.

     Đến dự, đại diện chính quyền địa phương và Giáo hội PGHH có các ông La Văn Hải – Phó Phòng Nội vụ huyện An Phú, ông Võ Văn Tuân – Phó Ban Dân vận, ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó Trưởng ban Ban Thường trực BTS.TƯ, ông Nguyễn Thành Út – Phó Tiểu Ban Huấn luyện và Truyền bá giáo lý cùng các Trị sự viên, chức việc Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang, các Ban Trị sự cơ sở trong huyện An Phú và hơn 800 đồng đạo tại địa phương.

     Thay mặt Ban Trị sự Trung ương, ông Nguyễn Tấn Đạt nhiệt liệt chào mừng, biểu dương tinh thần cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình của bà con đồng đạo địa phương, của chính quyền các cấp huyện An Phú đã đoàn kết nhất trí, giúp đỡ “cả vật chất, tinh thần”, góp phần đem lại thành công cho buổi lễ.

7 ong nguyen van luong

Ông Nguyễn Văn Lượng – Ủy viên Thường trực BTS.TƯ,

Phó Ban Phổ truyền giáo lý thuyết trình đề tài

“Hiến chương Giáo hội PGHH và nhiệm vụ của người tín đồ”

    Sau đó, ông Nguyễn Văn Lượng lần lượt triển khai chi tiết từng chương mục trong Hiến chương Giáo hội PGHH (gồm 7 chương, 33 điều đã được thông qua tại Đại hội Đại biểu cấp toàn đạo nhiệm kỳ III (2009-2014)). Ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người tín đồ trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với Đạo pháp và Dân tộc theo lời dạy của Đức Thầy. Ông cho rằng, ngoài việc dìu dắt nhau trên bước đường tu học thì người tín đồ PGHH còn có bổn phận thực hành trọn vẹn đạo lý Tứ ân (Ân Tổ tiên cha mẹ, Ân Đất nước, Ân Tam bảo, Ân Đồng bào và nhơn loại), hỗ trợ nhau trong quan, hôn, tang, tế; phải tích cực tham gia góp phần cùng Ban Trị sự cơ sở thực hiện hiệu quả các chương trình đạo sự do Giáo hội đề ra … để đem lại phước lợi cho nhân sanh. Trong bối cảnh hiện nay, đất nước ta đang từng bước phát triển, cuộc sống của đồng bào ta ngày một khá hơn.

     Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, thiên tai, bão tố, lũ lụt … cũng xảy ra gây nhiều thiệt hại cho đồng bào ta thì trách nhiệm của người tín đồ PGHH càng nặng nề, cần phải phát huy tối đa hạnh tu phước “Hãy tùy tài tùy sức nỗ lực hy sinh cho xứ sở” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhằm chia sớt phần nào nỗi khổ đau, mất mát của bà con.

Tìm kiếm

Video Đại Hội

Tổng lượt xem

Số lượt xem:1076522