GIỚI THIỆU
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TIẾNG TỪ BI
VĂN BẢN
TẠP CHÍ HƯƠNG SEN

  
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
 Hệ thống Tổ chức Giáo hội
VĂN BẢN ĐẠO QUY
 Hiến chương
 Quy chế
 Nội quy
THÔNG TIN ĐẠO SỰ
 •  - VIDEO - LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT GIÁO HÒA HẢO 

 •  - LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT GIÁO HÒA HẢO 

 •  - VIDEO-BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ TRAO TẶNG 500 LÁ CỜ NƯỚC CHO BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO 

 •  - Lễ khánh thành chùa Linh Quang Tự 

 •  - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Đạo đức phối hợp với Khoa Nhân học của trường tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo ở Nam Bộ - Tiếp cận từ thực hành nghi lễ” 

 •  - Lễ khánh thành chùa Hiệp Hòa Tự (ngày 29/7/2020) 

 •  - Công văn 673/CV-BTSTƯ ngày 03 tháng 8 năm 2020 của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo về việc Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới 

 •  - Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện mô hình"Đảm bảo an ninh, trật tự trong tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo" giữa Công an huyện Chợ Mới và Ban Trị sự PGHH 16 xã, 02 thị trấn 

 •  - HẢO HÒA TỰ CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 

 •  - Lãnh đạo tỉnh An Giang thăm và chúc mừng Đại lễ 18/5 Canh Tý 

 • LỊCH THUYẾT GIẢNG
 •  - Lịch Lớp Bồi dưỡng Giáo lý căn bản (khai giảng từ 12/7/2020 đến 15/8/2020)  • LIÊN KẾT WEBSITE
  TIẾNG TỪ BI
   Sấm giảng (sách)
   Thi văn Giáo lý (sách)
   VIDEO TIẾNG TỪ BI
  LỊCH THUYẾT GIẢNG
   Video Thuyết Giảng Giáo Lý
  PHIM TÀI LIỆU
   Phim tài liệu
   Đại lễ
   Tu Rèn Tâm Trí
   Muốn Về Cõi Phật
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
   Đang online:  26
   Hôm nay:  153
   Hôm qua:  838
   Tuần này:  2,436
   Tuần trước:  5,757
   Tháng này:  151,788
   Tháng trước:  145,576
   Tất cả:  2,640,424
  Hội nghị Tổng kết, rút kinh nghiệm Đại lễ 81 năm, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo PGHH (18/5 Kỷ Mão 1939 - 18/5 Canh Tý 2020) (2) - 03:04:26 PM | 20/07/2020

   

  Sáng ngày 17/7/2020 (nhằm ngày 27/5 Canh Tý), tại Hội trường An Hòa Tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang; Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Hội nghị Tổng kết, rút kinh nghiệm Đại lễ 81 năm, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo PGHH (18/5 Kỷ Mão 1939 - 18/5 Canh Tý 2020).

   

  Chủ trì Hội nghị có các vị trong Ban Thường trực BTS TƯ, gồm: ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban Thường trực BTS TƯ; ông Lê Ngọc Lợi, Phó Trưởng ban BTS TƯ, ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Ban Tổ chức và Nhân sự BTS TƯ, kiêm Phó Ban Tổ chức Đại lễ; ông Nguyễn Văn Tát, Ủy viên Ban Thường trực BTS TƯ, Trưởng Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Hoài, Ủy viên Ban Thường trực, Chánh Văn phòng BTS TƯ.

   

  Tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban Tổ chức Đại lễ.

  Đại diện Ban Phụng tự Tổ Đình Đức Giáo Chủ.

  Đại diện Nhà hàng Kim An và đại diện Chủ quán nước giải khát Hồng Thắm, thị xã Tân Châu.

   

   Ông Phan Văn Răng, thành viên Ban Tổ chức Đại lễ điều hành Chương trình Hội nghị

      

   Sau phần Nghi thức tôn giáo, ông Nguyễn Huy Diễm phát biểu nêu mục đích, yêu cầu của Hội nghị. Qua đó ông phát biểu đánh giá việc tổ chức Mừng Đại lễ 81 năm, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo PGHH thành công tốt đẹp. Trong đó có các điểm tổ chức lễ: An Hòa Tự, Tổ Đình Đức Huỳnh Giáo Chủ, Thị xã Tân Châu. Ngoài ra còn có các tỉnh, thành phố có tổ chức lễ. Hội nghị hôm nay cũng là dịp Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH, mừng công thắng lợi việc tổ chức Đại lễ.

   

   

   

  Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban Thường trực BTS TƯ phát biểu nêu mục đích, yêu cầu Hội nghị và đánh giá kết quả Đại lễ.

   

   Thành công của Đại lễ năm nay, đó chính là BTS TƯ đã có sự xây dựng kế hoạch rất sớm và chu đáo. Từ việc ban hành Thông bạch, các văn bản của Đại lễ đến việc phân công giao việc từng thành viên trong Ban Tổ chức Đại lệ rất khoa học. Nhờ có sự chuẩn bị sớm. Từ ngày 13/5 âl, An Hòa Tự bắt đầu mở cửa đón khách, các ngày tiếp theo đến ngày 18/5 khách các nơi tập trung về trung tâm thị trấn Phú Mỹ ngày càng đông, chứng tỏ bà con tín đồ thật ngoan đạo, luôn hướng đến các ngày Đại lễ để có dịp tập trung về An Hòa Tự và Tổ Đình Đức Giáo Chủ cúng, viếng mừng Đại lễ. Đa số bà con tín đồ là nông dân, vừa qua bà con  đã được trúng mùa và Đại dịch Covid-19 tương đối được đẩy lùi, đây cũng là điều kiện thuận lợi nên bà con tập trung về đông.

   

  Hôm nay Ban Tổ chức Đại lễ tập trung về đây, chúng ta vừa mừng công thành quả đạo sự vừa rút kinh nghiệm để các mùa Đại lễ sau tốt hơn.

   

   

  Quang cảnh hội nghị

   

  Tiếp theo phần phát biểu của ông Nguyễn Huy Diễm, ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên Ban Thường trực BTS TƯ, Trưởng ban Ban Tổ chức và Nhân sự BTS TƯ, kiêm Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Đại lễ báo cáo kết quả Đại lễ. Trong 17 tỉnh, thành phố có tất cả 393 điểm có tổ chức Đại lễ, trên tổng số 400 Ban Trị sự xã, phường, thị trấn đều thành công tốt đẹp. Đây là thắng lợi ngoài sức tưởng tượng của BTS TƯ. Vì trước đây có xảy ra Đại dịch Covid-19, nhưng nay Việt Nam ta đã kiềm chế được dịch bệnh nên bà con tin tưởng đi hành lễ rất đông. Mặc dù các nơi có tổ chức lễ, nhưng với lòng ngoan Đạo, kính Thầy nên bà con đồng đạo tập trung về hành lễ tại An Hòa Tự và Tổ Đình Đức Giáo Chủ khá đông đảo, có khoảng 885.000 người, ít hơn mùa Đại lễ 18/5 Kỷ Hợi năm 2019 khoảng 5.000 người (890.000 người).

   

   

   

   

   Ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên Ban Thường trực BTS TƯ, Trưởng ban Ban Tổ chức và Nhân sự BTS TƯ, kiêm Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Đại lễ báo cáo kết quả Đại lễ

   

   Nhìn chung, công tác tổ chức, công tác phục vụ lễ rất tốt. Ban Tài Chánh báo cáo thu chi kịp thời; Vệ sinh an toàn thực phẩm tốt; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo tốt; Bộ phận Xe hoa diễu hành tốt. Tổng số có 53 xe hoa và bè thủy lục. Riêng  Phú Tân với Tân Châu có 23 xe hoa và 02 xe lân. Điểm Thuyết giang có 203 điểm; Trại cơm phục vụ tốt, tổng số gạo nấu cơm tiếp đãi là 45 tấn, quy thành tiền khoảng 2,2 tỷ đồng; Công tác viết báo cáo nhanh kịp thời, tổng số có 14 bản tin đã được đăng Websit; Tổ Y tế phục vụ tốt; Tổ Hương Sen phát hành 3.000 tập; Phục vụ ăn nghỉ cho khách tốt; Tổ Hương đăng phục vụ tốt; Tổ Quay phim kịp thời; Bộ phận tiếp khách bến phà Thuận Giang tốt. Tổng số có 60 đoàn đến dự lễ và chúc mừng Đại lễ.

   

  Bên cạnh sự thành công, vẫn còn mặt hạn chế cần phải rút kinh nghiệm: 

         - Tại Tổ Đình Đức Giáo Chủ, các mặt hoạt động đều tốt, tuy nhiên việc đo thân nhiệt phòng, chống  dịch covid-19 còn hạn chế.

          - Viết tin nhanh kịp thời, bộ phận văn phòng phục vụ tốt, nhưng do máy photo có hạn chế, nên đôi khi phải ra tiệm photo.

          - Mặc dù có tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nhưng rác vẫn còn nhiều.

          - Quản lý Nhà Lưu niệm tốt, tuy nhiên việc trực đêm còn hạn chế.

          - Tình trạng giựt đồ vẫn có xảy ra.

          - Ban Quản tự An Hòa Tự đãi cơm tốt, tuy nhiên quản lý thiếu chặt chẽ, có người tự tiện đến lấy thức ăn.

           - Trại đãi cơm còn tự phát nhiều.

           - Điện ánh sáng, sự cố xảy ra 02 lần chập điện.

           - Đo thân nhiệt phòng, chống dịch covid-19 còn hạn chế.

   

  Sau khi nghe báo cáo kết quả Đại lễ, các vị đại biểu có mặt lần lượt tham gia phát biểu thảo luận, đóng góp những mặt mạnh cũng như mặt hạn chế và đề xuất những giải pháp thực hiện đạt kết quả cao hơn trong những mùa Đại lễ sau.

   

   

  Đồng đạo Tám  Mãnh, thị xã Tân Châu phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

   

  Đồng đạo Nguyễn Văn Thà, Trưởng ban  BTS GHPGHH xã Phú An phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

          Ông Thái Văn Sóc, Trị sự viên Trung ương, Phó Ban Kiểm soát BTS TƯ phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

   

       Ông Bùi Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp PGHH phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

   

            Ông Lê Chí Thiện, Trưởng ban Ban Quản lý Nhà Lưu niệm BTS TƯ phát biểu

   

   

   

               

      Bà Diêu Huệ Thanh, Phó Ban Kiểm soát BTS TƯ phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

   

           Ông Trương Ngọc Anh, Phó Ban Quản lý Nhà Lưu niệm BTS TƯ phát biểu thảo luận

   

   

   

   

   

   

              Ông Lê Tấn Phú, Phó Ban Từ thiện Xã hội BTS TƯ phát biểu thảo luận

   

  Nhân Hội nghị này, BTS TƯ có tặng hoa cho đại diện Tổ Đình Đức Giáo Chủ và các Mạnh Thường quân đã có sự đóng góp tốt cho Đại lễ.

    

   

  Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó ban Thường trực BTS TƯ tặng hoa ông Trần Long Ẩn, đại diện Tổ Đình Đức Giáo Chủ

   

   

   

   

   

   

  Ông Lê Ngọc Lợi, Phó ban BTS TƯ tặng hoa cho đại diện Nhà hàng Kim An và Chủ Quán nước giải khát Hồng Thắm, thị xã Tân Châu

   

   

   

   Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Huy Diễm vui mừng trước sự thành công của Đại lễ, ông hoan nghênh các vị đại biểu đã có những ý kiến đóng góp rất chân tình. Ông hứa sẽ tiếp thu những ý kiến của các vị đại biểu và sau này Ban Thường trực BTS TƯ sẽ có phiên họp,  bàn bạc thống nhất những ý kiến của các vị đã đóng góp.

   

   

   

   

   

   

  Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó ban Thường trực BTS TƯ phát biểu kết luận Hội nghị

   

   

   

  Sau cùng, ông Nguyễn Huy Diễm có những nhận xét như sau:

  1.     Tình trạng giựt đồ còn xảy ra, nhưng chưa nghe Ban Trật tự báo cáo.

  2.  Ăn xin, năm qua Ban Tổ chức Đại lễ quản lý tốt việc ăn xin. Nhưng năm nay có phần lơi lỏng nên người ăn xin có đông.

  3. Tình trạng bán hàng rong, so với những năm qua có phần ít hơn. Nhưng  lại có người bán hàng trước cửa chùa và trước cửa các trại cơm, làm mất vẽ mỹ quang, làm ảnh hưởng đến văn hóa của Đạo.

  4. Rác thải liên quan đến vệ sinh môi trường, cần phải có kế hoạch thu gom rác tốt hơn. Bộ phận làm vệ sinh thu gom rác cần phải có nhiều bồn chứa tạm, chứ thùng chứa rác sẽ không đảm bảo.

   

  Ông Nguyễn Huy Diễm mong rằng, chúng ta cần khắc phục những khó khăn, hạn chế và có những giải pháp thực hiện tốt hơn trong những lần tổ chức Đại lễ sau này. Trước khi dứt lời, ông Nguyễn Huy Diễm cảm ơn sự nhiệt tình của tất cả các thành viên Ban Tổ chức Đại lễ cùng các vị phụ trách địa bàn, đã cùng chung tay tổ chức thành công Đại. Đặc biệt là sau Đại dịch Covid-19 mà chúng ta tổ chức rất thành công. Đây là dấu ấn của Đạo cũng là dấu ấn của Đất nước.

   

  Thái Công Sết
   BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO
  Địa chỉ: An Hòa Tự - TT. Phú Mỹ - H. Phú Tân - An Giang

  © 2014-2015 Bản quyền thuộc về Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo


   

  Hotline:
  18001742

     Chia sẻ với bạn bè trên Facebook