GIỚI THIỆU
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TIẾNG TỪ BI
VĂN BẢN
TẠP CHÍ HƯƠNG SEN

  
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
 Hệ thống Tổ chức Giáo hội
VĂN BẢN ĐẠO QUY
 Hiến chương
 Quy chế
 Nội quy
THÔNG TIN ĐẠO SỰ
 •  - Lễ khánh thành chùa Hiệp Hòa Tự (ngày 29/7/2020) 

 •  - Công văn 673/CV-BTSTƯ ngày 03 tháng 8 năm 2020 của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo về việc Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới 

 •  - Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện mô hình"Đảm bảo an ninh, trật tự trong tôn giáo Phật giáo Hòa Hảo" giữa Công an huyện Chợ Mới và Ban Trị sự PGHH 16 xã, 02 thị trấn 

 •  - HẢO HÒA TỰ CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 

 •  - Lãnh đạo tỉnh An Giang thăm và chúc mừng Đại lễ 18/5 Canh Tý 

 •  - Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết Ban Trị sự Trung ương 

 •  - Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang tổng kết hoạt động đạo sự năm 2019 

 •  - Ban Đại diện PGHH tỉnh Vĩnh Long tổng kết hoạt động đạo sự 2019 

 •  - Phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho bà con tín đồ PGHH phường Tân Lộc 

 •  - Phát biểu tham luận của Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam 

 • LỊCH THUYẾT GIẢNG
 •  - Lịch Lớp Bồi dưỡng Giáo lý căn bản (khai giảng từ 12/7/2020 đến 15/8/2020)  • LIÊN KẾT WEBSITE
  TIẾNG TỪ BI
   Sấm giảng (sách)
   Thi văn Giáo lý (sách)
   VIDEO TIẾNG TỪ BI
  LỊCH THUYẾT GIẢNG
   Video Thuyết Giảng Giáo Lý
  PHIM TÀI LIỆU
   Phim tài liệu
   Đại lễ
   Tu Rèn Tâm Trí
   Muốn Về Cõi Phật
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
   Đang online:  378
   Hôm nay:  387
   Hôm qua:  1,123
   Tuần này:  6,983
   Tuần trước:  6,048
   Tháng này:  230,974
   Tháng trước:  268,612
   Tất cả:  2,579,476
    ĐẠO SỰ TỪ THIỆN XÃ HỘI 
     Tin Hoạt Động 
  Làm việc nghĩa giúp quê hương - 05:32:03 PM | 28/07/2020

   

   

  Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh (Ban Đại diện) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn Hậu Giang.

   

  Hỗ trợ nhà ở, tặng quà cho hộ nghèo là hoạt động thiết thực của Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh những năm qua.

  Mới đây, Ban Đại diện phối hợp với Mặt trận các cấp đến bàn giao 18 căn nhà đại đoàn kết (trị giá 25 triệu đồng/căn) cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ.

  Bà Nguyễn Thị Tuyết, ở ấp 6, chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng khi được Ban Đại diện hỗ trợ căn nhà đại đoàn kết. Căn nhà dù không to đẹp bằng nhiều nhà xung quanh nhưng với chúng tôi đã là quá tốt rồi”.

  Hai vợ chồng bà Tuyết không có đất canh tác lại phải nuôi đứa con bị tật nguyền nên cuộc sống lâm vào cảnh khốn khó. Mọi chi phí trang trải hàng ngày phụ thuộc vào nghề buôn bán nhỏ của bà. Vậy nên họ không có điều kiện xây nhà mới dù căn nhà cũ xuống cấp trầm trọng.

  Ngoài gia đình bà Tuyết, ở ấp 6 còn có 3 hộ được ban đại diện bàn giao nhà đợt này. Ông Trần Văn Bền, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 6, cho biết những hộ được hỗ trợ nhà đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo vì không có đất canh tác. Căn nhà mới sẽ tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo.

  Ông Lê Hoàng Năm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận Đông, thông tin, ngoài 18 căn nhà đại đoàn kết được bàn giao vừa qua, xã từng được Ban Đại diện vận động hỗ trợ hàng chục căn nhà từ những năm trước. Qua đó, góp phần giúp địa phương thực hiện đạt tiêu chí hộ nghèo và nhà ở trong xây dựng nông thôn mới.

  Qua ghi nhận, việc hỗ trợ nhà đại đoàn kết, nhà tình thương được ban đại diện thực hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh như: huyện Long Mỹ, Vị Thủy, thành phố Vị Thanh và một số nơi khác ngoài tỉnh. Tính riêng trong năm 2019, đã vận động hỗ trợ 64 nhà đại đoàn kết và 283 nhà tình thương, tổng trị giá 4,7 tỉ đồng.

  Cũng trong năm qua, ban đại diện còn hỗ trợ 254 hòm miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khi có người thân qua đời; khám bệnh và hốt 28.000 thang thuốc nam miễn phí; tặng 6.700 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá hơn 1,2 tỉ đồng; trao 2.400 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 12 triệu đồng; xây dựng 2 cây cầu với số tiền 400 triệu đồng; tặng 26 xe lăn, 7 xe lắc với tổng trị giá 87 triệu đồng…

  Những kết quả kể trên cho thấy Ban Đại diện luôn đồng hành trong công tác chăm lo, giúp đỡ, san sẻ một phần khó khăn của hộ nghèo và những cảnh đời bất hạnh. Ông Nguyễn Hoàng Khởi, Trưởng Ban Đại diện tỉnh cho rằng đó là việc nên làm và trở thành trách nhiệm chung của Ban Đại diện và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.

  “Có những căn nhà, khi bàn giao người ta mừng phát khóc nên thấy việc làm của chúng tôi ý nghĩa hơn. Từ đó mà Ban Đại diện và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo luôn cố gắng thực hiện nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”, ông Khởi bày tỏ.

  Kinh phí để thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo chủ yếu được ban đại diện vận động từ nguồn xã hội hóa. Riêng bản thân ông Khởi hàng năm cũng đã bỏ ra không ít tiền để cất nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo.

  Chưa kể là Ban Đại diện còn tích cực vận động tín đồ thực hiện đúng theo giáo lý, giáo luật và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bài trừ các tệ nạn xã hội, không mê tín dị đoan, cùng nhau đoàn kết một lòng vì sự phát triển chung của tỉnh.

  Ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh, đánh giá: “Ban Đại diện và các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh”.

  Rõ ràng, các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Ban Đại diện, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực hiện đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, tăng thêm tinh thần gắn bó, “chia ngọt sẻ bùi” để cùng nhau xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc…

  Năm 2019, Ban Đại diện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Mặt trận các cấp thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo có tổng trị giá hơn 22 tỉ đồng.

   

  Bài, ảnh: NGUYỄN TRIỆU

   

  Nguồn: http://www.baohaugiang.com.vn/mat-tran-to-quoc-viet-nam-tinh-hau-giang/lam-viec-nghia-giup-que-huong-87486.html
    Các bài viết cũ hơn:
      Hành trình đỏ “Giọt hồng An Giang”   - 27/07/2020
      Khai trương Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Thiện Lành   - 27/07/2020
      TỈNH AN GIANG SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19   - 27/07/2020
      Trao nhà và tặng quà cho bà con ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang   - 27/07/2020
      Lễ Khởi công xây dựng Chùa Long Hòa Tự, xã Long Thắng, Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp ngày 19/7/2020   - 27/07/2020
      LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU NINH THUẬN NỐI LIỀN XÃ AN HÒA VÀ XÃ AN LONG, HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH ĐỒNG THÁP   - 19/07/2020
      LỄ TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO BÀ CON NGHÈO XÃ PHÚ THÀNH B, HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH ĐỒNG THÁP   - 19/07/2020
      LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU KÊNH RANH PHÚ CƯỜNG-TÂN CÔNG SÍNH   - 19/07/2020
      Tặng nhà và quà cho người nghèo chào mừng Đại lễ 25/11 Kỷ Hợi   - 17/12/2019
      Tổ cất nhà tình thương số 2 xã Định Yên Tổng kết hoạt động 2019   - 04/12/2019
   BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO
  Địa chỉ: An Hòa Tự - TT. Phú Mỹ - H. Phú Tân - An Giang

  © 2014-2015 Bản quyền thuộc về Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo


   

  Hotline:
  18001742

     Chia sẻ với bạn bè trên Facebook